99683b713f6d3176c5bd16056a278a6c4fb248f608f1506f94485c534735475b The Place Beyond the Pines (2012) พลิกชะตาท้าหัวใจระห่ำ

The Place Beyond the Pines (2012) พลิกชะตาท้าหัวใจระห่ำ

        The Place Beyond the Pines นักขี่มอเตอร์ไซค์บ้าระห่ำหันไปปล้นธนาคารเพื่อเลี้ยงดูลูกชายและคนรักที่เพิ่งเกิดของเขา เป็นการตัดสินใจที่พิสูจน์แล้วว่ามีผลกระทบที่สำคัญ เป็นการเปิดฉากย้อนยุคสุดเท่ที่ลุค (ไรอัน กอสลิ่ง) เตรียมพร้อมสำหรับการปั่นจักรยานบ้าระห่ำของเขาที่โดนใจคุณในตอนแรก กล้องติดตามเขาจากรถพ่วงไปยัง Big Top ซึ่งนักบิดอีกสองคนรอเขาอยู่ พวกเขาแสดงท่าทีตื่นตระหนกตกใจก่อนที่กรอบจะสิ้นสุดลง มันเหมือนกับอุปมาสำหรับหนังทั้งเรื่อง ชีวิตที่แยกจากกัน แต่เกี่ยวพันกับการนั่งที่สร้างขึ้นอย่างวิจิตรบรรจง

The Place Beyond the Pines

         อดีตคนรักของเขา โรมิน่า (อีวา เมนเดส) เดินเข้ามาในชีวิตของเขาอีกครั้ง ในไม่ช้า ลุคก็พบว่าโรมิน่ามีลูกชายตัวน้อย ด้วยความจริงใจต่อความผิด เขาลาออกจากการกระทำและเริ่มต้นการปล้นธนาคารแท็กทีมกับโรบิน (เบ็น เมนเดลโซห์น) ช่างซ่อมป่าเถื่อนสกปรก ทั้งหมดนี้

         เพื่อให้เขาสามารถซื้อของให้ลูกและพกธนบัตรดอลลาร์ Romina ได้ แม้จะไม่เคยห่างไกลจากมอเตอร์ไซค์วิบาก แต่เขารักบทบาทของเขาในฐานะพ่อและผู้ให้บริการ ‘ฉาก’ ที่สองของหนังเรื่องนี้เป็นของเอเวอรี ครอส (แบรดลีย์ คูเปอร์) ตำรวจที่มีมโนธรรมที่อยู่ห่างจากฮิสทริโอนิกส์ การปะทะกับลุคเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เดลูก้าหน้าหิน (เรย์ ลิออตตา) เป็นตำรวจสกปรกที่เล่นจนสมบูรณ์แบบ

The Place Beyond the Pines

          ในขณะที่จุดอ่อนเพียงอย่างเดียวคือ AJ Cross ลูกของ Avery (Emory Cohen) Dane DeHaan (ลูกชายวัยรุ่นของ Luke และ Romina, Jason) เป็นคนที่ต้องระวัง โดยพื้นฐานแล้วภาพยนตร์สามเรื่องถูกแบ่งแยกเป็นหนึ่งเดียว ความซับซ้อนของการเล่าเรื่องไม่เคยถูกแก้ไขเลย ภาพยนตร์ที่มีความทะเยอทะยาน Cianfrance ตั้งเป้าไปที่ที่สูง และไปถึงที่นั่นได้อย่างง่ายดาย การกระทำของ Ryan Gosling ทำให้วิธีการแสดงความหมายใหม่ – เป็นความสง่างามในตัวเอง และบังเอิญ คำแปลภาษาอังกฤษของคำว่า Schenectady ซึ่งเป็นภาษาอินเดียนแดง (เมืองที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ฉาย) คือ ‘สถานที่ที่อยู่เหนือต้นสน’