99683b713f6d3176c5bd16056a278a6c4fb248f608f1506f94485c534735475b Black Widow (2021) แบล็ค วิโดว์ บทสรุปของตัวแม่แห่งทีม Avengers

Black Widow (2021) แบล็ค วิโดว์ บทสรุปของตัวแม่แห่งทีม Avengers

            หลังจากที่ภาพยนต์เรื่องนี้เลื่อนฉายแล้วเลื่อนฉายอีก มีข่าวว่ามีการถอดจากโรงเป็นที่เรียบร้อยก็แล้ว ล่าสุดมันก็ได้กลับมาฉายในโรงจนได้เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ที่ผ่านมา และเพิ่งลงฉายทาง Disney+ ไปหมาด ๆ เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2564 เนี่ยแหละ หลายต่อหลายคนคงรู้กันอยู่แล้วว่าตัวละคร Black Widow เสียชีวิตไปแล้วในภาพยนต์เรื่อง Avengers: Endgame เพราะว่าฉะนั้นเรื่องนี้จึงเป็นการย้อนต้นเรื่องราวของเธอ นี่คือหนังเดี่ยวเรื่องแรกของเธอและมันก็เป็นหนังสุดท้ายเกี่ยวกับการมีอยู่ของเธอด้วยเช่นเดียวกัน

Black Widow (2021) แบล็ค วิโดว์

            ซึ่งตัวของภาพยนต์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่บอกเล่าต่อจากเหตุการณ์ในภาพยนต์เรื่อง Captain America: Civil War เธอจะต้องหลบหนีการจับกุมจากรัฐบาลจนมันนำพาให้เธอกลับไปเจอน้องสาวที่เป็นสายลับเช่นกัน และต้องร่วมมือกันทำภารกิจ ที่มันได้นำพาเธอหวนกลับไปหาครอบครัวของเธออีกครั้ง ได้รื้อฟื้นอดีตบางอย่างที่เป็นตัวแปรสำคัญในการที่เธอเข้ามาเป็นสายลับเหมือนที่วันนี้

            ช่วงแรก ๆ ของภาพยนต์เรื่องนี้เรียกได้ว่าสนุกสนานอยู่พอสมควน ทำให้ตัวของเราเองนึกถึงภาพยนต์แนวๆพวกตระกูล Jason Bourne หรือพวก M:I เลย ทั้งการต่อสู้แบบ Hand to Hand เอย การขับรถไล่ล่าเอย พอเพลิน ดูได้ ไม่ได้ว้าวหรือตื่นเต้น และฉากอื่นก็ธรรมดาไม่ได้ตื่นตาตื่นใจแต่อย่างใด

            หลังจากนั้นมันก็เริ่มน่าเบื่อมากขึ้นเรื่อย ๆ และสิ่งที่ทำให้ภาพยนต์เรื่องนี้ไม่โอเคเลย นั่นก็คือการกลับมารวมกันของครอบครับ Natasha (รับบทโดย สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน) และยัดบทพูดคลี่คลายกับภูมิของตัวละครนี้ลงไปในไม่กี่ฉาก มันเล่นง่ายเกินไป ไม่ได้ว้าว ไม่ได้อิน และชวนช็อคแต่อย่างใด

            ส่วนตัวร้ายในภาพยนต์เรื่องนี้ก็น่าผิดหวังไม่แพ้ส่วนอื่นๆในเรื่องเลย ตัวละครโคตรแบนไร้มิติแบบสุดๆ มันเลยส่งผลให้ไม่ได้ลุ้นอยากเอาใจช่วยฝั่งตัวเอก เพราะรู้ว่ายังไงก็ชนะอยู่แล้ว

            หลายๆ ช่วงมีการดำเนินเรื่องแบบรีบแบบรีบมาก โดยเฉพาะในช่วงท้ายของภาพยนต์ แถมมันยังหาทางออกของเรื่องง่ายดายเหลือเกิน

            ที่สำคัญด้วยความที่มันเป็นภาพยนต์เดี่ยวเรื่องแรกของ แบล็ค วิโดว์ และเป็นภาพยนต์ส่งท้ายตัวละครนี้ มันไม่มีฉากไหนหรืออะไรที่ทำให้ตัวของเรารู้สึกประทับใจ กินใจ หรือซึ้งในตัวละครนี้เลยแม้แต่น้อย แทนที่หนังเดี่ยวของเธอ เธอจะเด่น แต่กลับกลายเป็นว่าการที่เธอไปปรากฏในเรื่องอื่น ๆ ดูเด่นและน่าประทับใจกว่าด้วยซ้ำ

Black Widow บทสรุปของตัวแม่แห่งทีม Avengers

            เข้าใจเลยว่านี่เป็นการส่งไม้ต่อให้ตัวละคร Yelena Belova (รับบทโดย Florence Pugh) แต่ตัวละครนี้ก็ไม่ได้มีความน่าสนใจ หรือมีเสน่ห์มากพอเหมือนอย่างที่ Natasha Romanoff ปรากฏครั้งแรกใน Iron Man 2 (2010) ก็คาดหวังว่าในอนาคตตัวละครนี้จะน่าสนใจมากพอ

            กลายเป็นว่าภาพยนต์เรื่องนี้ไร้ซึ่งจุดเด่นหรืออะไรที่น่าสนใจเลย ไม่มีอะไรให้น่าจดจำ น่าเสียดายบทบาท Black Widow จริง ๆ เป็นการส่งท้ายที่ไม่สมศักดิ์ศรีตัวละครนี้เลย ยังดีที่เรื่องการฟ้องร้องของ Scarlett Johansson กับ Disney ก็ลงเอยไปได้ด้วยดี ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่…….และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ สล็อตออนไลน์